Cách giữ sim Vinaphone kích hoạt sẵn đang sử dụng không bị thu hồi

Author:
ads7
Việc nhà mạng Vinaphone thu hồi sim đã kích hoạt là việc làm cần thiết nhằm ngăn chặn tình trạng phát tán tin nhắn rác bừa bãi, ảnh hưởng đến các thuê bao của nhà mạng như hiện nay. Sau buổi lễ ký cam kết thu hồi sim kích hoạt sẵn với Bộ thông tin và Truyền thông ngày 28/10/2016. Bắt đầu từ ngày 1/11/2016 Vinaphone đã chính thức triển khai thu hồi sim rác, sim đã kích hoạt sẵn trên toàn hệ thống.
Theo thông tin từ Vinaphone, trước ngày 31/12 tất cả sim đã kích hoạt tại các kênh phân phối của Vinaphone sẽ bị thu hồi. Đối với khách hàng đang sử dụng sim đã kích hoạt nhưng chưa đăng ký thông tin, trước khi tiến hành thu hồi Vinaphone sẽ nhắn tin thông báo quy định về thời gian giữ số đến từng khách hàng. Thông tin này khiến nhiều thuê bao Vinaphone đang sử dụng sim chưa đăng ký chính chủ băn khoăn lo lắng và làm thế nào để giữ sim đã kích hoạt sẵn đang sử dụng không bị thu hồi là thắc mắc của nhiều thuê bao.

Thuê bao Vinaphone cần làm gì để không bị thu hồi sim đã kích hoạt sẵn?

Nếu sim Vinaphone đang sử dụng của bạn chưa đăng ký chính chủ thì, thuê bao của bạn sẽ thuộc đối tượng bị thu hồi theo cam kết đã ký của Vinaphone với Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 28/10/2016. Tuy nhiên để tránh việc thu hồi sim của khách hàng có nhu cầu dùng thật sự, Vinaphone sẽ thông báo thời gian giữ số đến từng thuê bao, trước khi thu hồi vì vậy trong thời gian giữ số nếu bạn không muốn sim của mình bị thu hồi thì cần liên hệ cửa hàng, trung tâm Vinaphone gần nhất để thực hiện đăng ký sim chính chủ.

Thủ tục đăng ký sim chính chủ Vinaphone như sau:
- Thuê bao cần mạng theo CMND bản gốc và photo đến cửa hàng/ trung tâm giao dịch Vinaphone gần nhất.
- Khi bạn cung cấp CMND, nhân viên cửa hàng sẽ hướng dẫn bạn điền thông tin cũng như cung cấp các thông tin liên quan để xác nhận sim muốn đăng ký là bạn đang sử dụng và thực hiện đăng ký sim chỉ chủ cho bạn.
Để việc đăng ký sim chính chủ Vinaphone được diễn ra nhanh chóng bạn nên nắm rõ quy định về giờ làm việc của các trung tâm giao dịch/ cửa hàng Vinaphone. Bạn có thể gọi 9191 để được cung cấp địa chỉ cửa hàng gần nơi ở của mình nhất và giờ làm việc của các cửa hàng/ trung tâm giao dịch Vinaphone. 
                        
Cách giữ sim Vinaphone kích hoạt sẵn đang sử dụng không bị thu hồi
Đăng ký sim Vinaphone chính chủ để không bị thu hồi sim 

Lợi ích của việc đăng ký sim Vinaphone chính chủ

Việc đăng ký sim chính chủ là việc làm quan trọng giúp bạn khẳng định chủ quyền với số điện thoại đang sử dụng. Thông thường sim được bán trên thị trường sẽ được kích hoạt sẵn với tên của người khác, chính vì vậy ngay sau khi mua sim về bạn nên đăng ký sim chính chủ càng sớm các tốt. Việc đăng ký sim chính chủ sẽ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

- Đăng ký sim chính chủ giúp bạn xác nhận quyền sở hữu của mình

- Đăng ký sim chính chủ giúp bạn dễ dàng làm lại sim trong trường hợp xảy ra các sự cố như, mất sim, sim bị hỏng… Bạn chỉ cần mạng theo CMND và cung cấp các số điện thoại thường liên lạc thì sẽ được hỗ trợ làm lại sim nhanh chóng.

- Việc đăng ký sim chính chủ sẽ mang lại cho bạn sự an tâm tuyệt đối bởi sim đã được xác nhận quyền sở hữu, bạn sẽ không phải lo lắng sim bị mất hoặc bị tranh chấp  do đăng ký dưới tên người khác, hay bị thu hồi sim nữa.

Thời hạn giữ số cho thuê bao Vinaphone chưa đăng ký chính chủ không quá dài, chính vì vậy, ngay từ bây giờ nếu sim đang sử dụng của bạn chưa đăng ký chính chủ thì hãy lập tức mang sim đến các của hàng, trung tâm giao dịch Vinaphone để đăng ký ngay nhé.

Chúc các bạn đăng ký sim Vinaphone chính thủ thành công để an tâm tận hưởng các dịch vụ tiện ích do Vinaphone cung cấp.

LH: 9191 - CSKH Vinaphone!
Cước phí đăng ký dịch vụ thông qua đầu số 1544miễn phí. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone.