Tìm hiểu mã Puk sim Vinaphone là gì, cách mở mã Puk khi sim bị khóa

Author:
ads7
Điện thoại bị khóa và yêu cầu nhập mã PUK là tình trạng nhiều thuê bao Vinaphone đã gặp phải.Việc bị khóa mã Puk là tính huống mà bất cứ thuê bao Vinaphone nào cũng có thể gặp phải khi sơ suất nhập sai mã Pin nhiều lần. Rất nhiều thuê bao Vinaphone không biết mã Puk sim Vinaphone là gì chính vì vậy khi bị khóa mã Puk đã không thể mở khóa, thậm chí có thuê bao bị hỏng sim do cố đoán mã Puk và nhập sai mã liên tục nhiều lần. 

Vậy mã Puk mạng Vinaphone là gì và làm sao để mở khóa mã Puk khi sim Vinaphone bị khóa? Những thắc mắc trên sẽ được 3gvinaphone.pro.vn giải đáp chi tiết trong bài viết hướng dẫn này, các thuê bao hãy dành ít phút để theo dõi nhé.

Mã Puk sim Vinaphone là gì? Vì sao sim bị khóa mã Puk?

Mã Puk chính là mã khóa để bảo vệ sim Vinaphone. Mỗi sim điện thoại sẽ có một mã Puk riêng là một dãy ký tự để nhà mạng quản lý. Chỉ có nhà mạng mới nắm được mã Puk của sim Vinaphone khác hàng sử dụng, khách hàng không thể tự lấy mã Puk ở trên sim.

Nguyên nhân phổ biến khiến các thuê bao bị khóa mã Puk trên sim Vinaphone là do nhập sai mã Pin. Theo quy định của Vinaphone, khi quý khách hàng nhập sai mã Pin 3 lần thì hệ thông sẽ tự động khóa mã Puk. 
              
Tìm hiểu mã Puk sim Vinaphone là gì

Cách mở khóa mã Puk đơn giản cho sim Vinaphone

Khi sim đã bị khóa mã Puk thì dù bạn có tắt máy mở lại hay thay sim lắp vô máy khác thì màn hình vẫn sẽ yêu cầu nhập mã Puk. Chính vì vậy một khí đã bị khóa mã Puk bạn không nên tắt mở máy nhiều lần hãy cố nhập đại một dãy ký tự nào đó để mở khóa vì nếu nhập sai mã Puk 10 lần thì sim Vinaphone của bạn sẽ bị hỏng.

Cách duy nhất để mở khóa mã Puk cho sim Vinaphone đó chính là gọi đến tổng đài Vinaphone. Để mở mã Puk bị khóa thông qua tổng đài bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Kết nối đến tổng đài Vinaphone
Nếu dùng số nội mạng Vinaphone bạn hãy gọi đến tổng đài 9191 hoặc 18001091

Nếu dùng số ngoại mạng bạn hãy gọi đến các Hotline:
+ Khu vực miền Bắc: 0912 481 111.
+ Khu vực miền Trung: 0914 181 111.
+ Khu vực miền Nam: 0918 681 111.

Bước 2: Cung cấp thông tin để tổng đài viên kiểm tra và cung cấp lại mã Puk
Khi đã kết nối được đến tổng đài viên Vinaphone bạn hãy cung cấp những thông tin như sau:
+ Số thuê bao của sim đã bị khóa mã Puk
+ Thông tin đăng ký chỉnh chủ của sim
+ Số seri sim (là 3 hàng seri cuối ở mặt sau của sim )

Các thông tin trên cần được cung cấp chính xác để tổng đài viên xác nhận thông tin và cung cấp lại mã Puk cho bạn. Lúc này bạn chỉ cần nhập mã Puk trên máy là có thể mở khóa thành công, sim Vinaphone của bạn có thể hoạt động hai chiều bình thường.

Lưu ý: Nếu sim Vinaphone của bạn là sim nano bị bị cắt mất số seri sim thì bạn hãy mang theo CMND đến cửa hàng Vinaphone để làm lại sim và lấy số seri để gọi lên tổng đài.

Cách lấy mã Puk cho sim Vinaphone khi bị khóa rất đơn giản và dễ thực hiện đúng không? Khi gặp sự cố trên bạn không cần lo lắng mà chỉ cần bình tĩnh thực hiện như 3gvinaphone.pro.vn vừa hướng dẫn là có thể mở kháo sim trong tích tắc.

Hãy chia sẻ thông tin trên cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy hữu ích và đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone để truy cập 3gvinaphone.pro.vn thường xuyên để cập nhật tin tức khuyến mãi, hướng dẫn dịch vụ Vinaphone và các thủ thuật hữu ích nhé.

Chúc các bạn mở khóa mã Puk sim Vinaphone thành công.
Cước phí đăng ký dịch vụ thông qua đầu số 1544miễn phí. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone.