Hướng dẫn đo tốc độ mạng 3G Vinaphone bằng điện thoại

Author:
ads7
Đo tốc độ mạng 3G Vinaphone để biết đường truyền internet ở khu vực mình sử dụng nha hay chậm và có cách sử dụng hợp lý là thao tác mà mọi thuê bao nên biết khi thường xuyên sử dụng dịch vụ 3G. Để kiểm tra tốc độ mạng 3G Vinaphone, bạn cần phải sử dụng đến ứng dụng hỗ trợ. Trong bài viết này 3gvinaphone.pro.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đo tốc độ mạng 3G Vinaphone bằng ứng dụng Speed Test, đây là một ứng dụng khá phổ biến và dễ sử dụng. 

Đặc biệt bạn có thể tải ứng dụng này về máy hoàn toàn miễn phí để sử dụng thường xuyên. Chi tiết cách test tốc độ mạng 3G Vinaphone với ứng dụng Speed Test bạn hãy theo dõi ngay dưới đây.

Hướng dẫn đo tốc độ 3G Vinaphone với ứng dụng Speed Test

Ứng dụng đo tốc độ 3G Speed Test hiện có sẵn trên Android Market hoặc Google Play nên bạn có thể đăng ký dịch vụ 3G Vinaphone và truy cập mạng để tải về hoàn toàn miễn phí. Sau khi đã tải ứng dụng và cài đặt thành công bạn thực hiện đô tốc độ 3G Vinaphone với các bước nhứ sau:

Bước 1: Bạn ngắt kết nối Wifi, kích hoạt dữ liệu di động và 3G sau đó khởi động ứng dụng Speed Test.

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng bạn bấm chọn nút Begin Test để ứng dụng tự động đo tốc độ mạng 3G cho bạn. Sau khi chờ đợi trong giây lát, trên màn hình sẽ hiện thị kết quả đo với các thông tin về tốc độ Download (Tải xuống) và Upload (Tải lên) của dịch vụ 3G bạn đang dùng. 

Hướng dẫn đo tốc độ mạng 3G Vinaphone bằng điện thoại
Bấm Begin Test để bắt đầu đo tốc độ 4G 
Hướng dẫn đo tốc độ mạng 3G Vinaphone bằng điện thoại 2
Trên màn hình sẽ hiện thị kết quả đo với các thông tin về
tốc độ Download (Tải xuống) và Upload (Tải lên) của dịch vụ 3G bạn đang dùng
Kết quả các lần đô tốc độ mạng 3G trên ứng dụng sẽ được lưu lại trên thiết bị di động của bạn, để xem lại bạn chỉ cần bấm mục Results. 
Hướng dẫn đo tốc độ mạng 3G Vinaphone bằng điện thoại 4
Bấm mục Results để xem lại kết quả các lần đo tốc độ
mạng 3G đã thực hiện.
Như vậy chỉ mất vài phút bạn có thể dễ dàng kiểm tả tốc độ mạng 3G Vinaphone tại điểm truy cập để có cách sử dụng hợp lý nhất. 

Cách duy trì truy cập mạng 3G Vinaphone tốc độ cao

Thông thường tốc độ mạng 3G Vinaphone phụ thuộc vào nhiều yếu tốc khác nhau như, địa điểm truy cập, tín hiệu đường truyền, thời điểm truy cập gói cước 3G bạn sử dụng. Chính vì vậy để duy trì tốc độ truy cập cao bạn nên chọn truy cập tại những nới song 3G mạnh, hạn chế truy cập giờ cao điểm và nên đăng ký các gói 3G Vinaphone không hạ băng thông. Thông tin các gói 3G Vinaphone không hạ băng thông tốc độ cao bạn hãy tham khảo tại bảng sau:

Các gói 3G BIG tốc độ cao mạng Vinaphone

Mã GóiCú pháp đăng kýGiá cướcData miễn phíThời hạn sử dụngCước phát sinh
BIG70DK1 BIG70 gửi 154370,000đ2,4GB30 ngàyMiễn phí
BIG90DK1 BIG90 gửi 154390,000đ3,5GB
BIG120DK1 BIG120 gửi 1543120,000đ6GB
BIG200DK1 BIG200 gửi 1543200,000đ11GB
BIG300DK1 BIG200 gửi 1543300,000đ18GB

Lưu ý: Ngoài hỗ trợ truy cập 3G, các gói data BIG trên có thể sử dụng để truy cập mạng với tốc độ 4G trên sim 4G Vinaphone, chính vì vậy nếu đã dổi sim 4G Vinaphone các thuê bao có thể tham khảo đăng ký các gói cước này.
Chúc các bạn đo tốc độ 3G Vinaphone thành công sau khi tham khảo hướng dẫn trong bài viết này của 3gvinaphone.pro.vn
Cước phí đăng ký dịch vụ thông qua đầu số 1544miễn phí. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone.