Sự thật về chiếc Điện Thoại Smartphone giá "Sốc" 81.000VNĐ

Author:
ads7
Những ngày qua cộng đồng mạng đang xôn xao về chiếc điện thoại Smartphone giá chỉ 81.000đ mang tên Freedom 251 của hãng điện thoại Ringing Bells Ấn Độ. Đây là chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới, có hình dáng thiết kế rất giống với chiếc Iphone 4 của hãng điện thoại nổi tiếng Apple, nhưng các thông số kỹ thuật lại không khác gì chiếc Smartphone Ikon 4 của Trung Quốc. Vậy sự thật về chiếc Smartphone giá rẻ 81.000đ là như thế nào?
Chiếc điện thoại Smartphone Freedom 251 của hãng Ringing Bells Ấn Độ

Thông tin về chiếc Smartphone rẻ nhất thế giới 81.000Đ

Theo thông tin chúng tôi cập nhật được thì tính đến thời điểm này thì Smartphone Freedom 251 là chiếc điện thoại có giá rẻ nhất thế giới. Sở dĩ nó có giá rẻ như vậy là vì đây là sản phẩm nằm trong dự án bảo trợ của chính phủ Ấn Độ. Freedom 251 được lắp ráp tại Ấn Độ nhưng các linh phụ kiện được nhập từ nước ngoài. Mặc dù đây là chiếc Smartphone giá rẻ nhưng các tính năng của nó không khác gì so với các loại Smartphone cao cấp hiện nay, vẫn có thể sử dụng được các dịch vụ mạng 3g Vinaphone và các mạng di động khác. Tuy nhiện hiện nay Freedom 251 vẫn chưa được Cục đo lượng tiêu chuẩn và chất lượng cấp phép sử dụng.
Ngay sau khi giới thiệu hình ảnh về chiếc Smartphone này thì nhiều người đã đặc nghi vấn về sự đạo nhái vì các thiết kế rất giống với chiếc Iphone 4 của Apple.
Những thông tin về chiếc điện thoại rẻ nhất thế giới này càng thu hút đông đảo người dùng quan tâm và tìm hiểu. Nhiều người đã nhận ra rằng đây thực chất là chiếc điện thoại Ikon 4 của Trung Quốc chứ không phải là chiếc điện thoại nào khác.
Chiếc Ikon 4 của Trung Quốc được rao bán trên mạng trước đó tại Ấn Độ
Bởi trước đó Công Ty CNTT tại Ấn Độ đã nhập khẩu và bán ra chiếc điện thoại Ikon 4 có logo thương hiệu Adcom trong nước có giá 4k Rupee - tương đương 58USD. Có thể thấy 02 chiếc điện thoại Freedom 251 và Ikon 4 giống nhau từ thiết kế hình dáng cho tới tính năng, mọi thông số kỹ thuật không có gì khác biệt. Cả 2 đều có màng hình 4 in, dùng hệ điều hành Android 5.1, bộ vi xử lý tốc độ 1.3GHz, bộ nhớ trong 8GB, Ram 1GB. Khác nhau duy nhất là Camera: Ikon 4 có camera trước là 5MP và camera sau là 1.3MP, còn Freedom 251 là 3.2MP và 0.3MP.
Một điều không rõ ràng nữa là trong đoạn Video giới thiệu sản phẩm, Ringing Bells đã không để tên hãng và tên điện thoại mà chỉ có một lớp sơn trắng xuất hiện. Có thể thấy đây là chiêu trò của hãng Ringing Bells khi dùng chính chiếc Ikon 4 để quảng bán cho chiếc Smartphone Freedom 251 của mình. 
Trang chủ Vinaphone sẽ cập nhật thêm thông tin mới nhất về chiếc điện thoại Smartphone Freedom 251 giá rẻ nhất thế giới trong thời gian tới.
Cước phí đăng ký dịch vụ thông qua đầu số 1544miễn phí. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone.