VNPT Vinaphone tiến hành thử nghiệm mạng 4G ở Phú Quốc

Author:
ads7
Hiện nay chủ đề mạng 4G thay thế cho mạng 3G đang là đề tài nóng rất được người dùng quan tâm. Một nguồn tin chưa được tiết lộ là nhà mạng VNPT đang tiến hành thử nghiệm mạng 4G Vinaphone tại Phú Quốc. Tuy nhiên quy mô thử nghiệm 4G Vinaphone chưa được nhà mạng tiết lộ.

Theo Tổng giám đốc VNPT cho biết, Vinaphone sẽ tiến hành triển khai mạng 4G một cách nhanh nhất hướng đến mục tiêu phục vụ khách hàng tốt nhất với tốc độ đường truyền cao nhất.
Theo đó: "Khác với chuyển 2G sang 3G là kiểu chuyển thông tin từ thoại sang thông tin dữ liệu. Đối với chuyển từ 3G Vinaphone sang 4G là để tăng tốc độ đường truyền dữ liệu data nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn hơn của khách hàng. Vì vậy, VNPT - Vinaphone sẽ quy hoạch lại mạng để triển khai mạng 4G tốt nhất".

"Đến bây giờ mới cấp phép mạng 4G là chậm. Đáng lý nhà nước cấp phép 2-3 năm sau đó các doanh nghiệp nên chuẩn bị trước mọi yếu tố tốt nhất để triển khai mạng 4G. Do các doanh nghiệp viễn thông không biết có được cấp phép hay không nên không dám đầu tư. ", Ông Mai Liêm Trực nói.

Tính đến thời điểm này thì chỉ có Mobifone, Viettel, và VNPT xin thử nghiệm 4G. Theo Trưởng phòng Cấp phép quy hoạch của Cục Viễn thông ông Trần Tuấn Anh, cho hay thì mỗi doanh nghiệp viễn thông được phép triển khai tối đa tại 03 tỉnh trên toàn quốc, sẽ thử nghiệm trên băng tần 1800, 2300 và 2600, Để từ đó mà xem xét khả năng triển khai dịch vụ 4G. Bộ sẽ xem xét đánh giá mô hình kinh doanh cung cấp dịch vụ với mục đích đáp ứng nhu cầu xã hội thì Bộ mới chính thức cấp phép cho các doanh nghiệp viễn thông theo đúng quy định.
Cước phí đăng ký dịch vụ thông qua đầu số 1544miễn phí. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone.